Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Cách ăn hạt mắc ca úc đơn giản



Hạt mắc ca Úc được mệnh danh là hoàng hậu của những loại quả khô bởi những công dụng tuyệt vời cũng như hương vị béo ngậy khó quên của chúng. Nhiều tác dụng về làm đẹp, tim mạch mà ăn thoải mái không giới hạn số lượng nhưng nhiều người lại băn khoăn cách ăn hạt macadamia. Tuy là loại thực phẩm cao cấp nhưng cách chế biến quả mắc ca hay cách ăn hạt mắc ca đơn giản và đầy sáng tạo cho mỗi thực đơn cho từng gia đình.

cach-hat-mac-ca-uc-on-gian-1

Ăn hạt mắc ca rất nhiều cách từ ăn sống, nấu, xào hay luộc đều được. Ăn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhưng bạn vẫn không lo mọi người ngán khi biết cách kết hợp món ăn. Đặc biệt với hương vị béo ngậy thơm ngon do lượng chất béo dồi dào bên trong rất phù hợp cho các món ăn tráng miệng, món ăn nhanh, nhẹ hoắc điểm tâm sáng. Nhưng để có một bữa ăn hoàn chỉnh cẩn đòi hỏi rất nhiều đến những kĩ thuật chế biến và bảo quản để vừa tiết kiệm thời gian, công sức và chính túi tiền của gia đình bạn.

Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe xương: phốt pho trong hạt mắc-ca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương. Riêng mangan có trong mắc-ca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega 3 có trong hạt mắc-ca giúp ngừa loãng xương và làm giảm thiệu chứng bệnh viêm xương khớp.

Tăng cường sức khỏe não bộ: hạt mắc-ca rất giàu nhóm dưỡng chất có lợi cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt mắc-ca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.

cach-hat-mac-ca-uc-on-gian-2

Chế biến quả mắc ca

Khâu chế biến hạt mắc ca không khó nhưng các bà nội trợ vẫn cần chú ý để có thể bảo quản được lâu cũng như giữ được hương vị, dinh dưỡng tốt nhất. Vỏ mắc ca rất cứng nên phải đồ chuyên dụng để tách vỏ. Khi mua bạn nên chọn loại mắc ca khứa nứt để dễ dàng tách vỏ và sử dụng. Tách vỏ xong, đóng gói cẩn thận và trong tủ lạnh là cách giữ được lâu nhất nhân mắc ca. Chế biến quả macca cũng từ đó dễ dàng hơn từ ăn ngay hay sáng tạo theo nhiều cách chế biến. Hạt macadamia chế biến cực dễ giúp mọi người tiết kiệm thời gian nhất đó là ăn luôn, hoặc cầu kì chút đó là cho vào lò vi sóng để có mùi thơm ngậy đặc biết quyến rũ.

Ăn hạt maca cho gia đình giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, cho trẻ em đầy đủ dinh dưỡng phát triển, cho bà bầu cơ thể đề kháng tốt và thai nhi khỏe mạnh hay làm đẹp da, giữ dáng cho phụ nữ. Chính vì thế loại quả nữ hoàng này càng được ưa chuộng trong các gia đình.

BiBi.mart- cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu
Địa chỉ : số 26B ngõ 287 Vũ Tông Phan- Thanh Xuân- Hà Nội
Hotline : 01633.986.972
Email : bibimart.net@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét